Thủ thuật Oppo F7: đa nhiệm tai thỏ, cử chỉ cảm ứng, mở khóa gương mặt

Đăng bởi Lê Thiện Tường vào lúc 18/05/2018

 

Những thủ thuật bên dưới sẽ giúp bạn sử dụng chiếc Oppo F7 của mình một cách dễ dàng, thuận tiện hơn, đặc biệt khai thác tốt các tính năng của Color OS 5 để tận dụng màn hình viền mỏng và rộng của chiếc điện thoại này.

Nhớ bật chế độ cử chỉ cảm ứng

F7 có thiết kế viền mỏng đẹp, nhưng mặc định cạnh dưới nhìn có vẻ dày hơn bởi thanh điều hướng nằm cố định ở đây. Với Color OS 5.0 mới, Oppo bổ sung thêm chức năng cho phép bạn ẩn thanh này đi, dành 100% diện tích cho việc hiển thị nội dung, và những thao tác của phím điều hướng giờ sẽ được thay bằng cử chỉ vuốt. Mình thích cài chế độ vuốt giữa để về home, vuốt bên trái để back và vuốt bên phải để vào đa nhiệm. Bạn sẽ có một trải nghiệm cực kì mới lại với con F7 của mình, không chỉ sexy hơn mà còn dễ dùng hơn, hãy thử nhé.

Cách thực hiện:

  • Vào Cài đặt > Thuận tiện thông minh > Phím điều hướng
  • Chọn "Điều hướng bằng cử chỉ vuốt lên"
  • Bạn có thể chọn lấy một cách vuốt trong số 3 lựa chọn mà Oppo cung cấp tùy ý thích của mình, mình thích cái "Quay lại phía bên trái" vì nó gần giống với đa số các máy Android nhất

Hãy xài mở khóa bằng gương mặt

Dù chỉ dùng công nghệ hình ảnh 2D truyền thống cho chức năng nhận diện gương mặt nhưng Oppo F7 có thể làm chuyện này rất tốt, tốc độ unlock nhanh và nhận diện chính xác. Thậm chí giờ xài F7 mình chỉ toàn dùng gương mặt, quên luôn sự có mặt của cảm biến vân tay sau lưng. Đây là unlock 1 chạm, bạn thậm chí không cần nhấn nút nguồn, không phải chờ, không phải đợi quét hay gì cả. Cứ cầm máy lên trong lúc đang nhìn vào điện thoại là nó sẽ tự làm khâu còn lại và chỉ trong tích tắc điện thoại đã sẵn sàng để sử dụng. Bạn nhớ vào Cài đặt, tìm dòng "Nhấc lên để bật màn hình" và bật nó lên để kích hoạt vụ unlock không cần chạm này nhé.
 

Đang tải Face_ID_Oppo_F7.jpg…


Cái lo lắng của mình và nhiều bạn đó là vào trong tối thì làm sao quét được mặt? Đơn giản là F7 sẽ tăng độ sáng màn hình khi đó lên cao để cung cấp lượng ánh sáng vừa đủ cho camera trước để tiến hành chụp và xác định gương mặt của bạn. Đây là một giải pháp đơn giản nhưng lại rất hay cho vụ nhận diện không mặt không chạy được trong tối.

Cách kích hoạt:

  • Vào Cài đặt > Dấu vân tay, khuôn mặt và mật khẩu > Thêm một gương mặt, làm theo hướng dẫn để đăng kí gương mặy
  • Nhớ bật chế độ "Bù sáng bằng màn hình ở nơi tối"
  • Trong phần "Sử dụng khuông mặt để", đảm bảo bạn đã chọn phần "Mở khóa"

Trả lời tin nhắn khi đang chơi game, xem video

Khi chơi game hoặc xem video thì đa số bạn sẽ xoay ngang điện thoại, mà lúc xoay ngang này Color OS mới có một chế độ đa nhiệm chuyên phục vụ cho việc trả lời tin nhắn hoặc tin chat Facebook Messenger. Lúc đang cầm máy ngang, bạn vuốt từ ngoài vào trong ở cạnh màn hình ngay tai thỏ, sẽ có một hàng icon hiện ra để bạn kích hoạt nhanh app nhắn tin mà mình hay xài. Ở đây cũng có sẵn tool để tắt thông báo hoặc quay phim màn hình ngay lập tức, bạn không phải chuyển sang app hay màn hình khác để làm.

Tính năng này sẽ rất tiện khi bạn vừa xem phim vừa cần phải trả lời tin nhắn của bồ, hoặc đang chơi game mà có tin nhắn gấp tới cần reply ngay nhưng không cần phải ngừng game lại. Hiện các app chat đang được hỗ trợ là FB Messenger, LINE, WhatsApp, WeChat và app SMS có sẵn của F7 sắp tới sẽ nâng cấp thêm.
 

Đang tải bat_da_nhiem.jpg…
Quay video màn hình không cần cài app bên thứ 3

Tính năng này được Color OS 5 tích hợp sẵn, bạn không cần phải cài thêm bất kì ứng dụng nào để quay màn hình. Quay màn hình thì dùng cho nhiều mục đích lắm: khoe một đoạn game bạn đang chơi, hướng dẫn bạn gái từ xa cách sửa một lỗi nào đó, hoặc lưu lại những khoảnh khắc thú vị khi bạn đang xài điện thoại. Lúc bạn quay màn hình thì tiếng cũng được microphone thu lại nên bạn có thể vừa nói vừa làm.

Cách sử dụng rất đơn giản: kéo thanh thông báo xuống, bấm tiếp dấu mũi tên để mở ra menu đầy đủ > Bắt đầu ghi màn hình. Color OS 5 sẽ đếm lùi 3 giây để bắt đầu quay, và khi nào bạn muốn dừng thì chạm vô icon màu đỏ là được. File sẽ được lưu trực tiếp trên bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ của bạn, sau đó bạn có thể chép sang máy tính hay edit thẳng ngay trên điện thoại tùy ý muốn.
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)